Hướng dẫn cách chơi Poker đầy chi tiết cho người mới

Poker hay còn được biết đến với tên gọi Việt Nam là xì tố. Nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt từ người trong và ngoài nước. Để bắt đầu vào trò chơi thì vô cùng giản đơn nhưng để có thể thành người chuyên nghiệp thì rất khó. Vì thế bạn cần có những thủ thuật đơn giản rinh về để sự khó thành điều dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể có cái nhìn rõ nét nhất về cách chơi Poker.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Poker

Game bài Poker là gì?

Đây là loại trò chơi mà cần sự đối kháng trực tiếp giữa những người chơi để cuối cùng loại ra và kiếm người chiến thắng. Các phần cược ban đầu sẽ dành cho người chiến thắng đó.

Tuy sự xuất hiện của trò chơi đã khá lâu vài chục năm về trước nhưng mức độ phổ biến rộng không cao lắm. Đây hầu như là bài dành cho người chơi ở các phía phương Tây. Dần dần theo thời gian, sự lan rộng của Poker đã đến với hầu hết các quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Cách chơi Poker là gì?

Nguồn gốc bài Poker

Với nhiều luồn tranh cãi khác nhau thì nguồn gốc của Poker vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể.

Người Hoa cho chúng tôi biết rằng sự xuất phát của trò chơi là từ nguồn gốc Trung Quốc. Từ thời xưa là những năm 900 thời kì sau Công Nguyên. 

Khi đó, lại có nguồn tin người Ai Cập khằng định chắc nịt đây là trò chơi có bắt nguồn người Ba Tư. Vì họ có trò chơi này đầu tiên nên những người Ai Cập mới có sự chắc chắn trong lời nói như vậy.

Ngoài ra, còn có những ý kiến khác cho rằng sự xuất phát từ đất nước Pháp của trò “Poque” từ thế kỉ 17. Hoặc nó được ví giống giống với trò “Pochen” vì có cách chơi rất gióng với Poker. 

Vì vậy, với các nhiều ý kiến khác nhau nên nguồn gốc của Poker vẫn chưa có sự xác định cụ thể.

Nguồn gốc Poker

Hướng dẫn chơi bài Poker cơ bản

Các luật chơi poker cơ bản

Quy định trước mỗi bàn chơi là có 2 người đặt tiền mù hay còn gọi là tiền cược. Cái tên tiền mù được biết đến là do mọi người trong bàn chơi chưa được chia bài. Chưa được xem qua bài của mình nhưng vẫn đặt tiền vào Poot. Người đầu tiên sẽ tùy thuộc vào tài chính của mình để đưa ra số tiền cố định. 

Quy trình tiếp theo là sẽ dành cho người tiếp theo đi theo vòng tròn đặt cược với số tiền gấp đôi người đầu. Sau cùng, khi quá trình đặt cược được hoàn tất bạn cũng như những người chơi khác nhận được hai lá bài. Quy tắc mà chỉ có Poker quy định là bài phải chia theo vòng quay của kim đồng hồ chia xuất phát từ lá đầu bắt đầu SB đến cuối là BB. 

 Một số lựa chọn trong vòng cược

Bạn sẽ có các lựa chọn trong một ván chơi gồm: bỏ bài, cược, tố, tố tất, theo, xem. 

  • Bỏ bài: Đây là khi bạn quyết định dừng cuộc chơi khi đã nhận được hai lá bài, vì khả năng thắng là cực kì thấp.
  • Cược: Bạn có thể là người đầu tiên của quá trình cược. Những người chơi muốn tiếp tục ván thì phải bỏ ra số tiền cược bằng hoặc lớn hơn số tiền đó. Còn trường hợp họ không cược tất nhiên là hỏ bỏ cược số tiền ban đầu và dừng chơi. 
  • Tố: Sau khi quá trình cược kết thúc, tất nhiên là đã có người cược với bạn. Thì họ sẽ bỏ ra số tiền cược thêm nếu có thể, tức là họ đang nắm giữ lượng bài rất lớn và muốn dành chiến thắng. 
  • Tố tất: Toàn bộ số tiền bạn có sẽ được đem ra để cược.
  • Theo: Hi sinh một khoản tiền bằng số tiền cược của người đằng trước để có thể tiếp tục trò chơi. 
  • Xem: Bạn quan sát tình hình của ván chơi và để yên mình không có hành động nào. Mà xem việc làm tiếp theo của người kế tiếp. 

Các lựa chọn trong một ván chơi Poker

Trình tự của một ván bài 

  • Vòng 1: Fre-Flop

Đây là vòng khởi đầu, hai người chơi chơi đầu bắt buộc phải cược. Người đầu tiên sau chủ bài sẽ cược với số tiền nhỏ nhất hay gọi là tối thiểu. Người sau đó, tiếp theo sẽ cược bắt buộc với số tiền gấp đôi người đầu.

  • Vòng 2: Flop

Sau khi vòng đầu tiên đã kết thúc, ba lá bài sẽ lần lượt được lật lên tại bàn giữa. Với sự suy đoán của mình người chơi sẽ có sự đo bài riêng và dành để cược lần thứ hai ở SB. Nếu có người chơi bỏ bài thì người chơi tiếp theo sẽ đưa ra quyết định.

  • Vòng 3: Turn

Đây là lúc lá bài thứ tư được đưa ra và mọi người xem xét. Vòng cược tiếp theo sẽ được tiếp tục va bắt đầu cũng tại SB.

  • Vòng 4: River

Sau 3 vòng kết thúc, lá bài chung ở bàn giữa là lá thứ 5 được lật lên. Bạn sẽ kết hợp với hai lá ban đầu để đo bài sức mạnh với các người chơi. 

Sau quá trình kết hợp bài hoàn thiện, bạn sẽ nắm giữ một trong các lá bài. Lưu ý, trong bài Poker chất lá bài hay màu của lá bài ý nghĩa của nó là bằng không.

Trình tự của một ván cách chơi Poker

Trên bài viết là tất cả hướng dẫn chi tiết cách chơi Poker mà bạn có thể tham khảo. Bài viết tuy đơn giản nhưng mong có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn có sự trải nghiệm vui vẻ. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt QC [X]